GIẢI ĐÁP KHOA HỌC

GIẢI ĐÁP KHOA HỌC

 • TẠI SAO CÁC BẬC VUA CHÚA THƯỜNG CHẾT YỂU

  16-02-2020 // 106 lượt xem

  Theo tài liệu sử sách ghi lại những phương thuốc dùng để luyện kim đan mà các bậc vua chúa thường sử dụng có chứa nhiều chất cực độc. Tham sống hay bất tri, vì đâu nên nỗi? Sau đây là giải đáp của chúng tôi.

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ LÀM DUNG DỊCH RỬA TAY KHÔ

  12-02-2020 // 94 lượt xem

  Đại dịch Coronavirus đang lan tràn với tốc độ chóng mặt, làm thế nào để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình được đảm bảo và an toàn trước khi các nhà khoa học tìm ra công thức để làm nước rửa tay sát khuẩn khô để khống chế hoàn toàn nạn dịch này.

  Chi tiết →

 • CÁCH LÀM KHẨU TRANG DIỆT VIRUS CORONA TIỆN LỢI VÀ HỮU ÍCH

  10-02-2020 // 147 lượt xem

  Đại dịch Coronavirus đang lan tràn với tốc độ chóng mặt, làm thế nào để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình được đảm bảo và an toàn trước khi các nhà khoa học tìm ra phương thuốc hữu hiệu để khống chế hoàn toàn nạn dịch này.

  Chi tiết →

 • TẠI SAO NÓI FLO LÀ NGUYÊN TỐ CỦA SỰ CHẾT CHÓC”?

  04-02-2020 // 158 lượt xem

  Flo là nguyên tố đặc biệt luôn có số oxi hóa -1 trong mọi hợp chất. Ở dạng khí, nó có màu vàng lục nhạt và là chất độc cực mạnh. Vì thế không ít nhà khoa học đã tử vong vì cố gắng cô lập nguyên tố quái ác này.

  Chi tiết →

 • NGUYÊN LIỆU VÀ CÁCH LÀM SỮA CHUA CHO NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

  20-01-2020 // 122 lượt xem

  Sữa chua là món ăn cực tốt cho sức khỏe mọi người. Nhưng lại không tốt cho người tiểu đường, tại sao? Làm sao để cho người bị tiểu đường dùng được sữa chua mà vẫn tốt cho sức khỏe như bao người khác? Sau đây là giải pháp của Trung tâm luyện thi, gia sư - dạy kèm tại nhà NTIC Đà Nẵng phần nào giúp mọi người có thêm nguồn tài liệu quý giá để tham khảo.

  Chi tiết →

 • GÓP VUI NGÀY TẾT, KHI LẠM BÀN CÂU CA DAO: THỊT MỠ DƯA HÀNH CÂU ĐỐI ĐỎ...

  13-01-2020 // 291 lượt xem

  Tết cổ truyền là ngày đặc biệt quan trọng đối với mỗi người Việt chúng ta. Không chỉ là nét đẹp văn hóa Việt mà còn là bước khởi đầu cho một năm mới, Sau đây là góp vui của Trung tâm luyện thi, gia sư - dạy kèm tại nhà NTIC Đà Năng.

  Chi tiết →

 • Rượu là gì? Vai trò của rượu, lợi ích và tác hại của rượu

  05-01-2020 // 180 lượt xem

  Tại sao người Việt thích uống rượu? không chỉ uống để mua vui, uống khi họp mặt,… mà phải uống đến say khướt mới chịu. Vậy, rượu là gì? Vai trò của nó ra sao? Có ích lợi gì và tác hại của nó ra sao? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  Chi tiết →