ĐAU KHỚP GỐI VÀ GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Bạn đang bị bệnh đau khớp gối, đi lai khó khăn.... Làm thế nào để điều trị dứt điểm căn bệnh này? Bạn nên sử dụng thuốc đông y Đỗ Thái Nam, loại thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược có hiệu quả rất tốt mà không gây ra tác dụng phụ.

Ngày đăng: 09-06-2021

79 lượt xem

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Viêm Kháp Gối ĐÔNG Y ĐỖ THÁI NAM Điều trị Viêm kháp gối ĐIỆN THOẠI: 0905 019 030- 0905 477 184 ĐC:90- ĐC: ấp Hòa Hạ Kiến An -Chợ mới Giang Sụn bọc đầu xương Xươngb bị lồi Sụn bắt đầu thoái hóa Sụn chêm in mòn BcD6TrngDangSm 38 Gai xương Kháp Gối Khỏe Mạnh 50 gói mỗi bì có nhãn mác, tem chống hàng giả, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Kháp Gối Bị Viêm'

I. ĐAU KHỚP GỐI LÀ GÌ?

Theo bác sĩ Lê Thị Phương, giám đốc chuyên môn Trung tâm thừa kế Đông Y Việt Nam, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Tp.Hcm và được bác sỹ Phương hồi âm lại như sau:

“Khớp gối là một trong những khớp lớn của cơ thể và cũng là khớp dễ bị tổn thương nhất, bởi nó phải chịu sức nặng của cả phần thân trên. Hơn nữa, sau những chấn thương khi vận động hoặc chơi thể thao thì so với những khớp khác, khớp gối có nguy cơ bị tác động xấu cao nhất. Trên thực tế, các bệnh liên quan đến khớp gối chiếm 65% các căn bệnh về xương, sụn khớp. Khớp gối bị tổn thương sẽ gây ra nhiều đau đớn, cản trở các hoạt động thường ngày và làm giảm chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh.

Hiện tượng khớp gối khi di chuyển hay vận động nhẹ nhàng lại có phát ra tiếng kêu lục cục có thể là biểu hiện của một số bệnh lý liên quan đến xương khớp như: Thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối, gai khớp gối, khô khớp gối v.v…”. Bác sỹ cũng có phần lý giải những bệnh lý vừa nêu trên, chúng tôi sẽ trình bày thật chi tiết ngay sau đây:

1. Thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là một bệnh diễn ra khi lớp sụn của khớp gối vì một nguyên nhân nào đó mà bị tổn thương hoặc không thể tái tạo lại, dẫn đến việc các đầu xương khớp gối cọ vào nhau. Đây là một căn bệnh mãn tính khá phổ biến, thường xảy ra ở người cao tuổi với khả năng dẫn đến biến dạng khớp rất cao.

 - Khớp gối kêu lục cục: Mỗi khi người bị thoái hóa khớp gối vận động nhẹ sẽ phát ra âm thanh “lục cục” hoặc “lạo xạo”. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất và thường sẽ xuất hiện khá sớm.

 - Đau nhức ở khớp gối: Bị thoái hóa khớp gối, nghĩa là dịch bôi trơn khớp không tiết ra đủ để bôi trơn khớp nữa, khiến các đầu xương cọ vào nhau. Lâu dần sẽ hình thành gai xương, đâm vào các mô mềm, gây đau đớn cho người mắc bệnh. Cảm giác đau này khi âm ỉ khi dai dẳng tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

 - Khớp gối bị cứng: Thoái hóa khớp gối sẽ khiến “nạn nhân” của mình không thể cử động khớp gối vào mỗi sáng ngủ dậy.

 - Sưng đỏ ở vùng đầu gối: Người bị thoái hóa khớp gối sẽ có triệu chứng ửng đỏ, tê ran ở vị trí khớp gối, sờ vào thấy nóng ấm. Tình trạng này kéo dài gần như cả ngày, và càng nóng đỏ hơn vào ban đêm, gây khó chịu dữ dội cho người bệnh.

 - Khớp gối bị biến dạng: Nếu một người bị thoái hóa khớp gối trong thời gian dài mà không được tiếp cận bất cứ phương pháp điều trị nào, hoặc điều trị không đúng cách thì khớp gối sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến biến dạng.

2. Viêm khớp gối

Sớm nhận biết được bệnh qua các dấu hiệu sau đây là một việc rất cần thiết.

 - Khớp gối kêu lục cục: Sau khi bị viêm khớp gối một thời gian, các bao đầu sụn sẽ bị tổn thương, dẫn đến việc các đầu xương cọ xát vào nhau. Tiếng “lục cục” phát ra ngoài cơ thể chính.

 - Đau nhức khớp gối: Viêm khớp gối sẽ khiến cho đầu gối và các vùng xung quanh phải chịu những cơn đau nhức rất khó chịu. Vào ban đêm, những cơn đau càng dữ dội thêm khiến người bệnh khó có một giấc ngủ ngon.

 - Cứng khớp gối: Mỗi buổi sáng hoặc sau khi không vận động thời gian dài, khớp gối của người bị viêm khớp gối sẽ bị cứng, kèm theo cảm giác tê ran và không cử động được vùng gối trong 30 phút.

 - Đầu gối bị sưng đỏ: Do vi khuẩn xâm nhập hoặc tổn thương, các bao sụn ở khớp gối sẽ rơi vào tình trạng bị viêm nhiễm. Hậu quả của quá trình này là một lượng dịch bị ứ đọng trong khớp, gây ra tình trạng sưng đỏ ở đầu gối.

 - Ngứa và tê ran ở đầu gối: Viêm khớp gối thường dẫn đến viêm dây chằng, khiến các dây thần kinh bị chèn ép. Do đó bệnh nhân sẽ bị ngứa châm chích và tê ran ở vùng đầu gối rất khó chịu.

 - Sốt nhẹ: Viêm khớp gối có thể sẽ khiến cơ thể bị nóng sốt tầm 37 đến 38 độ. Đây là một phản ứng của đầu tiên của hệ miễn dịch khi chúng ta bị tổn thương hoặc bị xâm nhập bởi vật thể lạ.

 - Teo khớp gối: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm khớp gối.

3. Gai khớp gối

Bệnh gai khớp gối thông thường là hậu quả của thoái hóa khớp gối và viêm khớp gối. Thế nhưng chúng ta cần phải lưu ý là không phải bệnh nhân nào bị 2 bệnh ấy thì cũng sẽ bị gai vì diễn biến của bệnh khá phức tạp. Gai xương hình thành sẽ chèn ép vào các dây thần kinh và đâm vào các mô mềm, khiến cơn đau đớn của người bệnh tăng lên đáng kể. Các dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết được gai khớp gối là:

 - Khớp gối kêu lục cục: Sụn khớp bị ăn mòn do thoái hóa khớp, chất hoạt dịch giảm mạnh do viêm khớp sẽ khiến cho khớp gối bị khô. Vì vậy khi người bệnh di chuyển sẽ khiến cho hai đầu xương cọ xát vào nhau, kem theo cảm giác đau.

 - Đau đầu gối: Giai đoạn gai xương mới hình thành, người bệnh thường sẽ chỉ cảm thấy các cơn đau thoáng qua. Đến khi gai xương đã phát triển thì những vận động nhẹ như co duỗi đầu gối cũng sẽ khiến đầu gối đau nhức dữ dội.

 - Sưng tấy đầu gối: Các gai xương lớn lên, đâm thủng bao hoạt dịch khiến dịch trong bao tràn ra ngoài. Lúc này, đầu gối của người bệnh sẽ bị sưng to lên, sờ vào thấy ấm nóng. Vùng da đầu gối tấy đỏ.

 - Cứng khớp: Gai khớp gối cũng sẽ gây ra tình trạng cứng khớp tương tự như thoái hóa khớp gối và viêm khớp gối. Người bệnh sẽ rất khó cử động khớp gối vào sáng sớm trong khoảng 20 – 30 phút.

 - Hạn chế vận động: Ở mức độ nặng, các gai xương có thể sẽ khiến bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong các hoạt động trong cuộc sống hằng ngày. Chẳng hạn như việc đứng lên ngồi xuống, co duỗi khớp gối v.v…cũng sẽ trở thành một “nhiệm vụ bất khả thi” đối với người bị gai khớp gối.

4. Khô khớp gối

Khô khớp gối là từ dùng để chỉ tình trạng đầu gối của bệnh nhân có tiếng lục cục mỗi khi di chuyển vì chất dịch bôi trơn đầu sụn kh, kèm theo các triệu chứng khác tùy theo mức độ bệnh. Bên cạnh lão hóa khớp là nguyên nhân chính thì thoái hóa khớp, chấn thương, bệnh Gout, đứt dây chằng, thấp khớp cũng có thể gây ra khô khớp gối. Bệnh được nhận biết bởi các dấu hiệu như sau:

 - Khớp gối phát ra tiếng lục cục: Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh khô khớp gối. Theo khảo sát thì có đến 85% người bị khô khớp gối thời kỳ đầu nghe được âm thanh “lục cục” mỗi khi di chuyển.

 - Đau khớp gối: Dấu hiệu đầu tiên của bệnh luôn là những cơn đau. Đối với bệnh khô khớp gối thì cảm giác đau ban đầu sẽ khá mơ hồ, tương tự như khi té ngã. Nhưng càng về sau khi khớp gối bị khô đến mức không còn dịch bôi trơn, thì những cơn đau sẽ rất dữ dội.

 - Cứng khớp: Những cử động quanh vùng khớp sẽ bị hạn chế, đôi lúc (sau khi ngủ dậy hoặc sau khi nghỉ ngơi lâu) bị hạn chế tối đa, nghĩa là khớp gối sẽ cứng lại.

 - Chân yếu: Bệnh kéo dài mà không được điều trị sẽ khiến cho chân người bệnh yếu đi rất nhiều, có thể dẫn đến teo cơ, liệt dây thần kinh và nghiêm trọng hơn là bại liệt.

 

II. LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ VIÊM THẤP KHỚP CỦA ĐÔNG Y ĐỖ THÁI NAM

Đông y gia truyền điều trị viêm thấp khớp thành 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: KHÁNG VIÊM, TIÊU ĐỘC

Từ 1 đến 2 tuần đầu: Trong giai đoạn này dược tính chú trọng khoanh vùng, dược tính tập trung đến thẳng các ổ viêm, Làm sạch ổ viêm đồng thời đẩy độc tố ra ngoài cơ thể.

Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ cảm thấy đau tăng lên đôi chút là đúng tác dụng của thuốc, sau đó các cơ đau sẽ dịu dần và thoải mái hơn.


Giai đoạn 2: LÀM LÀNH

Từ 3 đến 4 tuần: Sau khi tiêu viêm, tán độc, các dưỡng chất từ dược liệu được hấp thụ giúp nâng cao sức đề kháng, khai thông khí huyết, kích hoạt cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể.

Ở giai đoạn, người bệnh đi lại được dễ dàng và cảm giác ăn ngon dễ ngủ, vận động linh hoạt hơn.

* Lưu ý: Ở giai đoạn này một số người bệnh thấy mình tăng cân hơn bình thường cũng là một điều tốt đừng vội lo lắng vì mình ăn được, ngủ được thì cũng làm cho cơ thể mình tăng cân rồi.

Giai đoạn 3: TÁI TẠO

Thời gian này lâu hơn khoảng từ 6 đến 8 tuần: Cơ chế tự chữa bệnh được kích hoạt mạnh, khí huyết lưu thông, do cơ thể được bồi bổ nên các chức năng cải thiện, tăng tiết dịch khớp, mô sụn dần tạo mới thay thế phần bị hỏng, tăng sản tế bào xương, cơ gân đàn hồi dẻo dai. Người bệnh vận động thoải mái.

* Lưu ý: Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà bệnh tình có thể khỏi hẳn nhanh hay chậm. Hơn nữa tuổi tác cũng là yếu tố giúp cơ thể chúng ta kháng bệnh tốt hay không.

Đối với người bệnh, với bạn trẻ thì cơ thể hấp thụ nhanh và khả năng kháng bệnh rất tốt. Vì vậy, việc chữa lành bệnh thường diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Với người bệnh khi đã có tuổi thì các cơ quan hoạt động đều kém nên việc hấp thu và tự kháng chữa bệnh kém hẵn. Chính vì thế người bệnh không quá lo lắng mà chú tâm vào điều trị thì hiệu quả cũng sẽ được khỏi bệnh và phục hồi nhanh chóng.

Thông thường bệnh nhân chúng ta, khi cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng, ăn được, ngủ được thì chúng ta thường lơ là và sao nhãng việc uống thuốc. Nên sau một thời gian bệnh tái phát trở lại thì khả năng điều trị sẽ khó khăn hơn, Vì vậy, người bệnh phải uống thuốc đều đặn để điều trị bệnh dứt điểm kịp thời.

Rất mong người bệnh thực hiện đúng và đủ các yêu cầu của nhà thuốc đưa ra để bà con điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

1 LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ ĐAU NHỨC  XƯƠNG KHỚP LÀ 100 GÓI.

  - Giá bán trên thị trường toàn quốc của đông y gia truyền Đỗ Thái Nam: 3k/gói

Ngoài ra, Nhà thuốc Đỗ Thái Nam còn phát hành một số loại thuốc phù hợp với nhu cầu sử dụng của bà con với bảng giá bán lẻ trên thị trường toàn quốc

  - Thuốc đặc trị viêm mũi xoang: 3k/gói

  - Thuốc đặc trị viêm họng, viêm abidal, đau răng: 3k/gói

  - Thuốc đặc trị viêm, đau dạ dày: 3k/gói

  - Thuốc Hồi Xuân Hoàn: 3k/gói

  - Thuốc đặc trị bệnh trĩ: 300 k / 1 hộp

* Lưu ý: Hiện nay đang lưu hành trên thị trường rất nhiều thuốc giả và thuốc kém chất lượng. Kính mong bà con xem kỹ nhãn mác, tem chống giả và hạn sử dụng.

LIÊN HỆ NHÀ THUỐC

 - Địa chỉ nhà thuốc An Giang: Số 90, Ấp Hòa Hạ, Kiến An, Chợ Mới, An Giang.

 - Số điện thoại nhà thuốc: 0905 019 030 - 0905 477 184

Đông y Đỗ Thái Nam

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT


ĐÀO TẠO NTIC 

Địa chỉ: 47 - Phan Văn Đạt, P.Hoà Khánh Bắc, Q.Liêu Chiểu, Tp.Đà Nẵng
Hotline:
0905540067 - 0778494857 

Email: daotaontic@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha